แนะนำแอปพลิเคชัน สำหรับ Work from Home

แนะนำแอปพลิเคชัน สำหรับ Work from Home

สถานการณ์ตอนนี้เลยทำให้ทุกคนต้องกลับมาอยู่ที่บ้านและบางบริษัทแจ้งให้ Work from Home ทำให้แนวคิดการทำงานจากบ้าน กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากเป็นหนึ่งในแนวทางปฏิบัติตามมาตรการ “ ระยะห่างทางสังคม ” ( Social Distancing ) ที่อาจช่วยชะลออัตราการระบาดให้น้อยลง ทาง comitreal เลยอยาก แนะนำแอปพลิเคชัน สำหรับ Work from Home

แนะนำแอปพลิเคชัน ที่ต้องมีตอนกลับมา Work from Home

แม้การทำงานจากบ้านอาจทำให้เรารู้สึกสะดวกและสบายมากกว่า และทำให้เราสามารถบรรลุความสมดุลระหว่างการทำงานและชีวิตส่วนตัวได้มากกว่า รวมถึงยังอาจช่วยกระตุ้นผลิตผลในการทำงานได้ด้วย อย่างไรก็ตาม ปัญหาดังกล่าวอาจสามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ที่จะช่วยให้ความสะดวกสบายในการทำงานมากขึ้นอย่าง “ แอปพลิเคชัน ” เราได้นำเสนอแอปที่อาจช่วยให้เราสามารถทำงานจากบ้านได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพมากที่สุด

Serene

เฉพาะอุปกรณ์ Mac

Serene

แอปฟรีที่มีให้บริการเฉพาะใน Mac ถือเป็นเครื่องมือที่จะช่วยตัดสิ่งที่อาจรบกวนสมาธิในการทำงานออกไปได้ ทำให้เราสามารถจดจ่ออยู่กับงาน และทำงานเสร็จเร็วยิ่งขึ้น Serene อาศัยหลักการในการทำงาน 2 อย่าง ที่ได้รับการรับรองจากผลการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ อย่างแรกคือ มันช่วยกระตุ้นเราให้สร้างเป้าหมายการทำงานเพียงอย่างเดียวในแต่ละวัน ที่อาจแยกเป็นงานหลายกลุ่มหรือประเภท ตราบเท่าที่มันคืองานที่เราต้องการบรรลุในวันนั้น งานแต่ละประเภทหรือกลุ่มอาจใช้เวลาประมาณ 20-60 นาที ซึ่งจะมีการนับเวลาถอยหลังว่าเรายังเวลาเหลืออีกเท่าใดในการทำงานให้เสร็จ

และการพักเบรกเป็นระยะ ทำให้ผู้ใช้จดจ่ออยู่กับการบรรลุผลสำเร็จของงานได้อย่างสูงสุดตลอดทั้งวัน โดยอ้างอิงจากผลการศึกษาที่ระบุว่า การทำงานหลาย ๆ อย่างพร้อมกัน จะลดผลิตผลในการทำงานลงอย่างรวดเร็ว ส่วนงานวิจัยอื่น ๆ ชี้ว่า สิ่งที่ทำให้เสียสมาธิหรือการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน ยังอาจสามารถทำลายสมองของเราได้ อย่างที่สองคือ มันช่วยปิดกั้นการเข้าถึงเว็บไซต์หรือแอปที่อาจทำให้เสียสมาธิ ด้วยการปิดการแจ้งเตือนในโทรศัพท์ ในระหว่างที่เราทำงาน โดยผลการศึกษาชี้ว่า หากเสียสมาธิเพียงครั้งเดียว เราอาจต้องใช้เวลาถึง 23 นาที 15 วินาที ในการกลับมาโฟกัสกับงานอีกครั้ง

Slack

มีให้บริการในทุกระบบทั้งในคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ

Slack

Slack คือแพลตฟอร์ในการส่งข้อความที่ออกแบบมาสำหรับการทำงานเป็นทีม และถือเป็นเครื่องมือที่เหมาะสมอย่างยิ่งต่อผู้ที่ต้องทำงานนอกออฟฟิศ ระบบส่งข้อความจะถูกแบ่งออกเป็นชาแนลต่าง ๆ ซึ่งสมาชิกของทีมงานสามารถเข้าและออกได้ ดังนั้น จึงไม่มีใครที่จะได้รับข้อความหรือการแจ้งเตือนที่ไม่เกี่ยวข้องกับตนเอง สมาชิกของกลุ่มยังสามารถพูดคุยนอกหัวข้อหลัก ในกระทู้ที่แยกออกไป ซึ่งทำให้ข้อความดังกล่าวไม่สามารถเข้าไปรบกวนการสนทนาเกี่ยวกับเรื่องหลักที่มีความสำคัญได้

Zoom

มีให้บริการในทุกระบบทั้งในคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ

Zoom

Zoom ให้บริการวิดีโอคอนเฟอเรนซ์อย่างเต็มรูปแบบ และเป็นเครื่องมือเพื่อการสื่อสารสำหรับธุรกิจต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริการที่มีชื่อว่า Zoom Meetings & Chat ซึ่งมีทั้งบริการวิดีโอและการโทรด้วยเสียง Zoom ช่วยทำให้การประชุมผ่านวิดีโอและการโทรด้วยเสียงสะดวกและง่ายดายยิ่งขึ้น โดยในแบบให้บริการฟรี สามารถรองรับการทำงานของทีมขนาดเล็กได้ ขณะที่แบบเสียเงินรายเดือน จะต้องมีผู้ที่อยู่ในฐานะ “ โฮสต์ ” ทำหน้าที่จ่ายค่าบริการรายเดือนที่ 14.99  ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 480 บาทต่อโฮสต์ ซึ่งโฮสต์จะมีหน้าที่ในการเชิญสมาชิกเข้าร่วมในการประชุม ซึ่งอาจมีจำนวนสูงสุดถึง 100 คน แต่หากการประชุมยืดเยื้อนานกว่า 40 นาที โฮสต์อาจต้องอัปเกรดเป็นเวอร์ชั่นแบบจ่ายเงิน

Chrome Remote Desktop

iOS, Android, ระบบเสริมที่ติดตั้งใน Google Chrome

Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์ได้อย่างปลอดภัยผ่านโทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ไม่ว่าจากที่ใดก็ตาม และเวลาใดก็ตาม โดยไม่ต้องกังวลถึงความเสี่ยงด้านความปลอดภัย เราสามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์ของเราด้วยการพิมพ์ URL ลงในเว็บเบราเซอร์ หรือโหลดแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือ ทั้งระบบ iOS และ Android นอกจากนั้นยังมีระบบเสริมที่ติดตั้งใน Google Chrome ที่ช่วยให้เราสามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์ในสำนักงานหรือบ้านได้อย่างรวดเร็ว จากอุปกรณ์พกพาต่าง ๆ

Google Drive

Windows, Mac, iOS, Android, Web

Google Drive

Google Drive ถือว่ามีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องทำงานทางไกล เนื่องจากฟีเจอร์ต่างๆ ทำงานได้ดีกว่าไดรฟ์ในลักษณะเดียวกันของ Microsoft Drive และสามารถทำงานได้ดีแม้จะใช้ในคอมพิวเตอร์แมค และข้อจำกัดเพียงอย่างเดียวของมันก็คือ ผู้ใช้จำเป็นต้องออนไลน์ในขณะที่ค้องใช้ Google Drive และ Google Docs

Google Drive ยังช่วยให้ผู้ใช้และเพื่อนร่วมงานสามารถทำงานในเอกสารหรือโปรแกรมการคำนวณแบบสเปรดชีทเดียวกันได้ในแบบเรียลไทม์ โดยพบว่าไม่เกิดความล่าช้าและสมาชิกทุกคนสามารถมองเห็นขณะมีการเปลี่ยนแปลงได้ ทั้งยังสามารถแสดงความเห็นในเอกสารแต่ละชิ้นได้

Zapier

Windows, Mac, iOS, Android, Web

Zapier

Zapier เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เราประหยัดเวลาในการทำงานที่มีความซ้ำซ้อน เพราะแทนที่ผู้ใช้ต้องต้องคอยสลับแอปเพื่อทำงานประเภทต่างๆ เราสามารถใช้ Zapier ในการทำหน้าที่เหล่านั้นได้ ด้วยการเชื่อมต่อแอปที่เราใช้งานประจำ เพื่อให้สามารถแชร์ข้อมูลร่วมกันได้ โดย Zapier จะส่งข้อมูลระหว่างแอป เช่น Gmail , Google Drive

ดังนั้น การแนบไฟล์ในอีเมลจะถูกอัปโหลดโดยอัตโนมัติ ผ่านการเข้าถึงในแบบทางไกล ทั้งนี้ ระบบควบคุมอัตโนมัติคือเครื่องมือที่สำคัญที่สุดในการเพิ่มผลิตภาพให้สูงสุด ซึ่ง Zapier อาจทำให้เราสามารถทำความเข้าใจเทคโนโลยีที่มีความซับซ้อนนี้ได้อย่างง่ายดาย itsaradee.com

นี่ก็เป็นตัวช่วยในการที่คุณต้องกลับบ้านไป Work from Home ถ้าคุณยังไม่มีแอปพลิเคชันเหล่านี้อย่าลืมไปหามาใชเกันล่ะ รับรองว่าคุณจะต้องชอบแน่ ๆ การทำงานนาน ๆ ก็คงจะเบื่อ ลองมา หาเงินจากสล็อต อาจจะทำให้วันที่น่าเบื่อของคุณเปลี่ยนไปเลยก็ได้ เพราะเป็นเกมที่สร้างความบันเทิงและเป็นหนึ่งในกิจกรรมยามว่างที่หลาย ๆ คนชอบกัน

Related Post