6 ลำโพงเสียงดี เบสหนัก

6 ลำโพงเสียงดี เบสหนัก

                ลำโพงนั่นถือเป็นไอเทมเสริม ที่ช่วยทำให้การฟังเพลง หรือดูหนังของเรานั้นได้ถึงอารมณ์เพิ่มมากขึ้น มีหลากหลายประเภท ตั้งแต่ลำโพงบลูทูธขนาดเล็กที่พกพาได้ ลำโพงขนาดกลางที่เป็นลำโพงตั้งโต๊ะ หรือลำโพงที่ใช้กับคอมพิวเตอร์ ไปจนถึงลำโพงขนาดใหญ่ที่เป็นตู้ลำโพง วันนี้ comitreal.com จะมาแนะนำ 6 ลำโพงเสียงดี เบสหนัก ไปดูกันเลยว่ามีแบนรด์ไหนบ้าง

6 ลำโพงเสียงดี เบสหนัก

1. Marshall

Marshall

รุ่น Woburn II ราคา 26,990 บาท

เสียงเบสแน่น เสียงร้องใส คมชัด มีบลูทูธ ใช้เป็นแอมป์กีตาร์ได้ จุดเด่นของลำโพง Marshall รุ่นนี้ คือ ความสามารถในการถ่ายทอดเสียงเพลงที่ดีกว่ารุ่นก่อน โดยอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยี ให้เสียงที่ดังที่สุดและคุณภาพระดับ Hi-Res สามารถใช้เป็นแอมป์กีตาร์ได้ ด้านในมีดอกลำโพง 4 ตัวโดยมี Tweeter 2 ตัวเพื่อให้เสียงแหลมที่ยอดเยี่ยม มีแรงกำลัง 130 วัตต์ ให้เสียงที่คมชัด โดยเฉพาะเสียงร้องที่ใสกังวาน เก็บรายละเอียดได้ดีและเสียงเบสที่เก็บมาครบ สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งบลูทูธ, RES, AUX ตัววัสดุก็เรียกได้ว่าหุ้มด้วยหนัง ให้สัมผัสแบบพรีเมียมที่สายเบสแน่นจะต้องถูกใจกันแน่นอนค่ะ

2. Fender

Fender

รุ่น Monterey Tweed Edition ราคา 13,900 บาท

ดีไซน์สุดคลาสสิก วางมุมไหนก็สวย แรงขับสูง ให้เบสเต็มอิ่ม ลำโพงแบบ Active ที่มีดีไซน์สวยโดนใจ โดยลำโพงรุ่นนี้มีรูปร่างเหมือนแอมป์กีตาร์ในตำนาน ใช้งานง่าย ๆ ผ่านระบบเชื่อมต่อ Bluetooth ได้กว้างและไกล ตัวลำโพงประกอบไปด้วยวูฟเฟอร์และ Tweeter ที่ให้มาอย่างละ 2 ตัว พร้อมพลังขับสูงสุดที่ 120 วัตต์ การันตีได้ว่าให้เสียงเบสที่กระหึ่มหนา อัดแน่น กระจายเต็มห้องสมกับคุณภาพของแบรนด์ แต่เนื้อเสียงยังคงความละมุนได้ดื่มด่ำเอกลักษณ์ของดนตรี ดีไซน์ภายนอกงานละเอียด สวยจนเป็นของแต่งบ้านได้ ลำโพงดีขนาดนี้ ควรค่าแก่การจับจองเป็นที่สุดค่ะ

3. Klipsch

Klipsch

รุ่น R-41PM ราคา 13,900 บาท

ใช้งานง่าย ตัวเดียวจบ ไม่ต้องใช้ซับวูฟเฟอร์แยก กำลังแรงขับสูง หากใครมองหาลำโพง Passive ขนาดกลางที่ใช้งานง่าย ให้ความทุ้มได้แน่น ไม่ควรพลาดลำโพงรุ่นนี้เลยค่ะ โดยภายในลำโพงจะมีไดร์เวอร์เฉพาะของแบรนด์ที่แยกออกมาเป็น 2 ตัว รองรับเสียงโทนกลางและโทนต่ำ ให้กำลังขับข้างละ 35 วัตต์ ตัว Tweeter ขนาดใหญ่กระจายเสียงได้เป็นอย่างดี วูฟเฟอร์ตอบสนองความถี่ต่ำโดยไม่ต้องพึ่งซับวูฟเฟอร์แยก มีรีโมตควบคุมการฟังเพลง อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไร้สายอย่างบลูทูธหรือเคเบิล จะวางไว้ในห้องหรือ Outdoor ก็สื่อออกมาได้ครบ เสียงไม่มีตกอย่างแน่นอน

4. Harman/Kardon

Harman/Kardon

รุ่น SoundSticks4 ราคา 12,900 บาท

ดีไซน์หรูหราไม่เหมือนใคร แรงขับสูง เหมาะกับการฟังเพลงทุกแนว แค่เห็นรูปลักษณ์ของลำโพงก็สะดุดตาจนใครหลายคนตกหลุมรัก เพราะดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร สีขาวใส เพิ่มความหรูหราให้กับห้องจนได้รับรางวัลดีไซน์ที่การันตีว่าสวยแบบมีคุณภาพ เหมาะกับการใช้งานทั่วไป รองรับการเชื่อมต่อสายเคเบิล AUX และบลูทูธ หรือจะใช้งานกับคอมพิวเตอร์ก็ให้รายละเอียดของเสียงดนตรีได้ครบ ซับวูฟเฟอร์สามารถวางระนาบเดียวกับลำโพงได้ มีแรงขับกำลังสูงอยู่ที่ 140 วัตต์ เบสแน่น สื่อทุกโทนเสียงได้ดีเยี่ยม ให้มิติที่กว้าง แยกเสียงดนตรีได้ชัดเจน จะเป็นเพลงแนวไหน ๆ ก็ถูกใจกันอย่างแน่นอน

5. aiwa

aiwa

รุ่น Retro Heritage ราคา 5,290 บาท

คุณภาพเกินราคา เก็บละเอียดทั้งสูง กลาง ต่ำ ดีไซน์เรียบหรู

ด้วยกำลังวัตต์มากถึง 80 วัตต์ และมีแรงขับสูงจึงทำให้เสียงอัปเกรดกว่ารุ่นก่อน เบสแน่น จัดเต็มทุกเม็ด เก็บรายละเอียดได้ดีทั้งสูง กลาง ต่ำ และยังให้เสียงนักร้องที่ใส ด้านในมีลำโพง 3 ตัว ที่มีวูฟเฟอร์ในตัว ตัวเครื่องมีดีไซน์ที่เรียกได้ว่าสวยคลาสสิกแบบเรโทร จะวางมุมไหนของห้องก็เรียบหรู สวยงาม หรือจะวาง Outdoor ก็ให้เสียงคมชัดไม่มีตก ปุ่มควบคุมการทำงานอยู่ด้านบนตัวเครื่อง สามารถเชื่อมต่อบลูทูธได้ไหลลื่น อีกทั้งยังมีช่อง USB และ AUX มีแถบแสดงสถานะแบตเตอรี ที่สำคัญคือ มีราคาถูก สามารถเป็นเจ้าของกันได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

6. JBL

JBL

ลำโพง รุ่น GO 3 ราคา 1,590 บาท

จะเสียงสูง กลาง ต่ำ ก็สมดุล พัฒนากว่ารุ่นก่อนทั้งดีไซน์และเสียง หนึ่งในลำโพงขนาดเล็กแบบพกพาได้ที่น่าสนใจที่สุดในตอนนี้ คือ JBL รุ่นนี้เลยค่ะ เพราะอัปเกรดกว่ารุ่นก่อน ๆ เยอะมาก ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและคุณภาพเสียง โดยมีความโค้งมนมากขึ้น มีสีให้เลือกหลากหลาย พร้อมคลิปที่แขวนหรือพกพาได้ง่ายกว่าเดิม กันน้ำได้ในระดับ IP67 ใช้บลูทูธเวอร์ชัน 5.1 และมีเสียงเบสที่หนักแน่น เก็บได้เยอะกว่ารุ่นอื่น ๆ ให้ความลึกและมิติของเสียงได้เป็นอย่างดี มีกำลังขับ 4.2 วัตต์ ให้เสียงสูง กลาง ต่ำ ได้สมดุลดีมากกว่ารุ่นที่ผ่านมา หากใครกำลังมองหาลำโพงขนาดเล็กที่พกพาง่ายและให้เสียงดี ต้องแนะนำรุ่นนี้เลยจริง ๆ

                และนี่ก็เป็นลำโพงที่เราสรรหามาแนะนำให้กับเพื่อน ๆ เชื่อว่าเสียงดี เบสแน่น ถูกใจใครหลายคนอย่างแน่นอน นอกจากลำโพงที่เราแนะนำไปข้างบนแล้ว ยังมีอีกหลากหลายยี่ห้อที่เสียงดีเช่นกัน ราคาของลำโพงก็ขึ้นอยู่ทั้งยี่ห้อและคุณภาพ ลำโพงที่ดีที่สุดของแต่ละคนก็อาจจะไม่เหมือนกัน เพราะเป็นรสนิยมของผู้ใช้งาน บางคนอาจชอบฟังเพลงร็อกถึงมองว่าลำโพงที่ให้เสียงเบสแน่นคือเสียงที่ดี แต่บางคนฟังเพลงแจ๊สก็อาจมองว่าลำโพงที่ให้เสียงสูงเป็นลำโพงที่เยี่ยมที่สุด

แนะนำ 8 สายพันธุ์แคคตัส ต้นจิ๋วสุด Cute

แคคตัส คือ ต้นกระบองเพชรขนาดจิ๋ว พืชชนิดหนึ่งที่อยู่ในตระกูลไม้อวบน้ำ ที่กำลังเป็นที่นิยมเลี้ยงกันเพราะเลี้ยงง่าย ต้องการน้ำน้อยที่สำคัญมีหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือก แต่ละสายพันธุ์มีความสวยงามที่แตกต่างกัน ไปดูความน่ารักของ 8 สายพันธุ์แคคตัส ต้นจิ๋วสุด Cute ว่ามีสายพันธุ์ไหนน่าเลี้ยงบ้างไปดูกันเลยค่ะ

8 สายพันธุ์แคคตัส ต้นจิ๋วสุด Cute
8 สายพันธุ์แคคตัส ต้นจิ๋วสุด Cute

Related Post