5 อุปกรณ์ไอทีเจ๋ง ๆ ที่ควรมี

               ปัจจุบันได้กลายเป็นยุคแห่งเทคโนโลยีไปแล้ว ไม่ว่าสิ่งของเครื่องใช้อะไรก็กลายเป็นสินค้าที่ทันสมัยมากขึ้น เนื่องจากคนในปัจจุบันมีความต้องการใช้ง่ายสิ่งต่าง ๆ ให้สะดวกสบายมากขึ้น เลยทำให้เหล่าอุตสาหกรรมทางไอทีได้คิดพัฒนาสิ่งของให้ตอบโจทย์ความต้องการของคนให้มากขึ้น วันนี้ทาง comitreal.com จะพาไปดู 5 อุปกรณ์ไอทีเจ๋ง ๆ ที่ควรมี ไปดูกันว่าของเหล่านี้จะทำให้คุณอยากเสียเงินในกระเป่าหรือไม่

5 อุปกรณ์ไอทีเจ๋ง ๆ ที่ควรมี

1. The Barisieur

The Barisieur

คุณเป็นคนเสพติดกาแฟหรือชาใช่หรือเปล่า ? ถ้าใช่ คงไม่มีนาฬิกาปลุกอันไหนเหมาะกับคุณมากไปกว่านาฬิกาปลุกที่เราจะนำเสนอคุณอยู่แน่นอน เพราะมันคือเครื่องชงกาแฟ(หรือชา)ตามเวลาตั้งปลุกที่คุณกำหนด ออกแบบให้กะทัดรัดและปลอดภัยสำหรับวางไว้ในห้องนอน มาพร้อมพอร์ตรีชาร์จไฟแบบ USB ในตัวให้คุณได้เสียบชาร์จโทรศัพท์ตัวเก่งของคุณไว้ใกล้ตัว ถึงแม้เสียงนาฬิกาปลุกของมันจะไม่ได้แปลกต่างจากนาฬิกาดิจิตอลทั่วไป แถมรูปทรงมันออกจะดูเหมือนเครื่องมือที่ใช้งานในห้อง Lab ไปหน่อย แต่กลิ่นจากเครื่องดื่มชงสดใหม่หอมกรุ่น คงจะเป็นเช้าที่ฟินกว่าการปลุกแบบเดิมๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว

2. Hyper Drive

 Hyper Drive

นับตั้งแต่พอร์ตสารพัดสิ่งอย่าง USB Type-C กำเนิดมา ผู้ผลิตเริ่มตัดเอาพอร์ตเชื่อมต่อแบบเก่าๆออกจากอุปกรณ์ของตัวเองลง ด้วยปัจจัยทางด้านดีไซน์, ความสะดวกต่อการใช้ หรือบางเจ้าที่มุ่งเน้นให้รองรับการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบเพื่อ “อนาคต” โดยลืมไปว่าผู้ใช้งานและอุปกรณ์ต่อพ่วงที่เคยใช้งานใน “ปัจจุบัน” นั้นยังไม่ได้พร้อมสำหรับการอัพเกรดพอร์ตไปซะทุกอย่าง เช่น MacBook Pro รุ่นปลายปี 2016 ที่ Apple เลือกใช้ USB Type-C แทนที่พอร์ตต่อพ่วงทุกรูปแบบบนตัวเครื่องจนกลายเป็นภาระของผู้ใช้งานหลายคนที่ยังต้องใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่อพ่วงที่มีอยู่ต้องไปวิ่งหาซื้อ dongle หรืออุปกรณ์แปลงพอร์ตเพื่อให้รองรับการใช้งานร่วมกับพอร์ตเชื่อมต่อแบบเดิมที่ตนเองมีอยู่ ซึ่ง HyperDrive ก็เป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตที่เล็งเห็นปัญหาเกี่ยวกับพอร์ตเชื่อมต่อของผู้ใช้งานจึงพัฒนา dongle ขึ้นมาสำหรับใช้งานร่วมกับ MacBook Pro ที่ว่านี้โดยเฉพาะ ด้วยการออกแบบพอร์ตเชื่อมต่อที่สามารถเสียบเข้ากับตัวเครื่องได้อย่างพอดิบพอดี ไม่ยื่นจนห้อยรุงรัง ซึ่งบนตัว dongle นี้จะมีพอร์ตที่รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่อพ่วงหลากหลายรูปแบบ ประกอบไปด้วยพอร์ต HDMI, USB 3.1 Type-A 2 ช่อง, micro SD, SD, USB-C, Thunderbolt 3 with 100W Power Delivery ครบถ้วนทุกพอร์ตที่คุณเคยชินจาก MacBook Pro รุ่นเก่ากันเลยทีเดียว

3. ZUNGLE

ZUNGLE

การใส่แว่นดำพร้อมหูฟังอาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับใครหลายๆคน แต่จะดีกว่าไหมถ้ามีแว่นตาที่สามารถฟังเพลงได้ในตัวโดยไม่ต้องเสียบอุปกรณ์ใดๆเข้าไปในรูหูของคุณ ให้คุณชิลไปกับเสียงเพลงได้กลางแดดที่ร้อนระอุผ่านแว่นกันแดดสีดำเพียงอันเดียว… ZUNGLE แว่นกันแดดที่มาพร้อมเทคโนโลยี bone conduction speakers ที่ขาแว่นตา ซึ่งเป็นกลไกการส่งเสียงไปยังหูโดยใช้การสั่นสะเทือนจากกระดูกด้านข้างใบหูเข้าสู่แก้วหูด้านใน ให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงได้โดยไม่ต้องยัดอุปกรณ์ใดๆเข้าไปในรูหู นอกจากจะเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานแล้ว คุณยังคงได้ยินเสียงรอบข้างที่เกิดขึ้นอยู่ได้เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานขณะเดินตามท้องถนน ให้คุณเท่ดูดีมีสไตล์ได้ด้วยแว่นตากันแดดเพียงชิ้นเดียว

4. Magic Screen

Magic Screen

ถูกใจสายแคมป์ปิ้งแน่นอนกับจอรับภาพขนาด 80 นิ้ว สำหรับโปรเจคเตอร์ ที่จะเปลี่ยนสนามหญ้าหน้าบ้านของคุณให้กลายเป็นพื้นที่ฉายหนังกลางแปลงส่วนตัวย่อมๆ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่คุณจะกางจอรับภาพแบบโปรเจคเตอร์นอกสถานที่ถึงแม้ว่าโปรเจคเตอร์สมัยนี้มีมีขนาดที่เล็กพอๆ กับสมาร์ตโฟนหนึ่งเครื่องก็ตามที แต่หน้าจอโปรเจคเตอร์ส่วนมากในตลาดจะเป็นรูปแบบการติดตังกับผนัง ส่วนบางรุ่นที่สามารถกางตั้งขึ้นมาจากบนพื้นก็มีราคาสูงแถมยากต่อการพกพาอีก แต่ด้วย Magic Screen ที่เพียงแค่รูดซิปแล้วโยนไปที่พื้นก็จะมีหน้าจอสำหรับฉายภาพพร้อมให้คุณใช้งานได้ภายในเวลาเพียง 8 วินาที ไม่ใช่แค่ง่ายต่อการหยิบใช้งานเท่านั้นเพราะ Magic Screen สามารถพับเก็บให้เพื่อความสะดวกในการพกพา สิ่งที่คุณต้องทำก็เพียงแค่หาภาพยนตร์เจ๋งๆซักเรื่อง กับป๊อปคอร์นสักถุงเป็นพอ

5. Sevenhugs Smart Remote

Sevenhugs Smart Remote

รีโมตคอนโทรลที่บ้านคุณมีกี่อัน ? เอาแค่ห้องนั่งเล่นน่าจะมีหลายอันอยู่ เช่น ทีวี, กล่อง Set-Top Box, เครื่องเสียง, เครื่องเล่นบลูเรย์, แอร์, พัดลม เยอะไปหมด กดรีโมทอันนั้นเสร็จหยิบอีกอันมากดต่อ วางอีกอันลงหยิบอีกอันมาปรับระดับเสียงต่อ คงจะดีถ้ามีรีโมตอันเดียวควบคุมได้หมดทุกอย่าง อันที่จริงก็มีรีโมตที่ว่าอยู่แล้ว แต่มันไม่ฉลาดพอต้องกดเลือกฟังก์ชั่นให้ถูกต้องจึงสามารถปรับค่าได้ ซึ่ง Sevenhugs ขจัดปัญหานั้นได้ เพราะอะไรหน่ะหรอ ? รีโมต Wi-Fi นี้มีความสามารถในการแยกแยะอุปกรณ์ที่เราจะต้องการควบคุมอัตโนมัติตามการยกรีโมทขึ้นชี้ไปที่เครื่องใช้ไฟฟ้านั้น เช่น ชี้ไปที่ทีวี รีโมตจะนำคำสั่งเกี่ยวกับช่องสัญญาณหรือเปลี่ยน Input ถ้าเอารีโมตชี้ที่แอร์ จอจะแสดงอุณหภูมิกับความเร็วลม เป็นต้น ซึ่งเหนือจินตนาการไปไกลมากจนได้รับรางวัล Innovation Awards ในหมวด Smart Home จาก CES 2017 เลยทีเดียว

               เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 5 อุปกรณ์ไอทีที่เราเลือกมาแนะนำ หลายคนคงสงสัยว่าเดี๋ยวนี้มีอุปกรณ์แบบนี้กันด้วยเหรอ เพราะมันเจ๋งสุด ๆ เลย และยังสะดวกสบาย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของหลาย ๆ คนเลยล่ะคะ

แนะนำบทความน่าสนใจ

ในปัจจุบันศิลปะได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของคนเรามากขึ้น การรังสรรค์ผลงานศิลปะบนตัวรถก็เช่นกัน มีชื่อเรียกในวงการว่า การ Custom หรือคัสตอม เป็นการนำรถที่มีอยู่มาสร้างมันขึ้นใหม่ด้วยศิลปะการออกแบบ ให้มันตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเจ้าของรถ ซึ่งเราจะมาแนะนำ “K-SPEED” แบรนด์คัสตอมรถไทยโกอินเตอร์ กัน

“K-SPEED” แบรนด์คัสตอมรถไทยโกอินเตอร์

Related Post