4 รูปแบบบทสนทนาบนทวิตเตอร์

4 รูปแบบบทสนทนาบนทวิตเตอร์

                เราจะพาไปดู 4 รูปแบบบทสนทนาบนทวิตเตอร์ ว่าบนทวิตเตอร์เขาคุยอะไรกันบ้าง ทวิตเตอร์เป็นพื้นที่ที่ผู้คนเข้ามาพูดคุยกัน ทำให้เกิดชุมชนต่าง ๆ คนไทยเข้ามาบนทวิตเตอร์เพื่ออัปเดตว่ามีอะไรที่กำลังเกิดขึ้น ตลอดจนเข้าร่วมบทสนทนาในหัวข้อที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวงการบันเทิง กีฬา รายการทีวี ภาพยนตร์ ความงาม หรือสถานการณ์ปัจจุบัน ผู้คนจะเข้ามาค้นหาและแชร์เรื่องราวที่เป็นข้อมูลอัปเดตล่าสุดของหัวข้อเรื่องนั้น ๆ และเรื่องราวอีกมากมายที่เกิดขึ้นบนทวิตเตอร์ ตามไปดูพร้อมกันกับ comitreal.com เลยว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง

4 รูปแบบบทสนทนาบนทวิตเตอร์

บันทึกส่วนตัว – การพูดคุยในชีวิตประจำวัน, ความรักและความสัมพันธ์ และการสะท้อนมุมมองความคิด

การพูดคุยนี้มีพื้นที่บนทวิตเตอร์มากที่สุดโดยมีสัดส่วนถึง 45% ของปริมาณบทสนทนาทั้งหมดบนทวิตเตอร์ และเป็นหัวข้อที่ผู้คนเข้ามาร่วมพูดคุยในชีวิตประจำวัน เป็นการแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับกิจวัตรการเดินทาง และสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของตัวเอง นอกจากนี้ยังเป็นพื้นที่ปลอดภัยในการที่ผู้คนบอกเล่าเรื่องจริงจากใจและทวีตเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์ ทั้งในเรื่องของข้อบกพร่องของตัวเอง ความปรารถนาต่าง ๆ และการมีช่วงเวลาที่ดีกับคนสำคัญของพวกเขา ซึ่งเป็นการสะท้อนมุมมองความคิดต่าง ๆ

เชื่อมต่อกับคนคอเดียวกัน – เหตุการณ์ปัจจุบัน, แพสชั่น และตลาดนัดออนไลน์

การเชื่อมต่อกับคนคอเดียวกันมีสัดส่วน 35% ของปริมาณบทสนทนาทั้งหมดบนทวิตเตอร์ ผู้คนได้มีการใช้เพื่อให้มีการเชื่อมต่อกับชุมชนของเขาอยู่ตลอดเวลา รวมถึงเพื่อเป็นการอัปเดตในสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น คนมักจะทวีตเกี่ยวกับหลากหลายเหตุการปัจจุบันอย่างสม่ำเสมอตั้งแต่เรื่องโควิด-19 สกุลเงินคริปโต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดนตรี กีฬา อาหาร หรือการช้อปปิ้ง สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจ ทวิตเตอร์คือสถานที่ในการขายสินค้าได้เป็นอย่างดี

สิ่งสวยงามที่ดีต่อใจ – แกลอรี่ศิลปะ, คนดังและแฟนด้อม, และความหวังและความฝัน

รูปแบบบทสนทนานี้มีสัดส่วน 16% ของปริมาณบทสนทนาทั้งหมดบนทวิตเตอร์ จะมีการทวีตข้อความเกี่ยวกับความสนใจที่มีร่วมกัน ซึ่งสามารถสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ใช้งานคนอื่น ๆ ด้วย การทำ แกลอรี่ศิลปะ เหมือนเวลาที่ทำอัลบั้มรูปภาพหรือการทำหนังสือ คนที่ใช้ชอบแชร์สถานที่สวย ๆ หรือสิ่งของที่สวยงามในชีวิตประจำวัน คนดังและแฟนด้อม เป็นอีกหนึ่งหัวข้อของบทสนทนายอดนิยม ซึ่งเป็นการสนทนาที่สนุกสนานและมีสีสันเป็นอย่างมาก

การส่งพลังบวกให้ตัวเองและคนรอบข้าง – การเฉลิมฉลอง และ พลังบันดาลใจ

ซึ่งคิดเป็นสัดส่วน 4% ของบทสนทนาทั้งหมด โดยใจความของบทสนทนานี้มุ่งสร้างแรงจูงใจและแรงบันดาลใจในการแสดงด้านที่ดีที่สุดของตัวเองออกมา และก็ยังก็เปรียบเสมือนเป็นพื้นที่ของการเฉลิมฉลอง มีความภูมิใจในการแบ่งปันความสุขและเฉลิมฉลองในทุกเหตุการณ์ คนไทยนั้นต่างมีน้ำใจโอบอ้อมอารีในการทำให้อีกฝ่ายมีความรู้สึกที่ดีขึ้น ในแบบของ พลังบันดาลใจ ทวิตเตอร์จึงเปรียบเสมือนเครือข่ายในการช่วยเหลือสนับสนุนกัน ในช่วงเวลาแห่งความยากลำบาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นทวีตข้อความทั่ว ๆ ไปที่เป็นการส่งพลังบวกให้กับทุกคนในชุมชนโดยรวม ไม่ได้เป็นการระบุเจาะจงถึงบุคคลใดแต่เป็นการให้กำลังใจกับคนอื่น ๆ ที่ต้องการกำลังใจอาจเลื่อนทวีตผ่านมาเห็น

จบกันไปแล้วสำหรับ 4 รูปแบบบทสนทนาบนทวิตเตอร์ หากใครต้องการพื้นที่ระบาย อัปเดตสถานการณ์ต่าง ๆ หรืออยากได้เพื่อนที่มีมุมมองเดียวกันก็ลองเข้าไปหาที่ทวิตเตอร์ดูได้นะคะ ถึงแม้ว่าสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 จะยังคงอยู่และสร้างความยากลำบากให้กับหลาย ๆ คน แต่บทสนทนาในทวิตเตอร์ยังเห็นว่าคนไทยมีความหวังและความฝัน เห็นได้จากบทสนทนาการเดินทางเที่ยวต่าง ๆ ที่ผู้ใช้งานจะทวีตถึงความหลังในอดีตถึงทริปที่เคยไปเที่ยวและการเข้าไปมีส่วนร่วมในการเข้าไปเม้นต์ถามคนอื่น ๆ ว่า “หลังหมดโควิดแล้ววางแผนจะไปเที่ยวที่ไหน” ไปเลือกหัวข้อที่สนใจ แล้วเจอกับเพื่อนใหม่ ๆ บนทวิตเตอร์กันค่ะ

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

ใครที่เป็นสาวกเกมแนวแอ็คชั่น ยิงกระหน่ำบู้กระจาย ตามมาทางนี้ให้ไวเลยค่ะ เพราะเรามี 4 แกมแนวแอ็คชั่นบนมือถือ ที่ได้รับความนิยมสูงสุด มานำเสนอ แน่นอนว่าเกมแนวนี้มันมีมานานแล้ว และยังมีการผลิตและพัฒนาต่อเนื่องแบบไม่รู้จบ เพื่อให้คนรักเกมได้รับความมันส์แบบเต็มรูปแบบ ส่วนเกมแอ็คชั่นทั้ง 4 จะมีเกมไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

4 แกมแนวแอ็คชั่นบนมือถือ ที่ได้รับความนิยมสูงสุด
4 แกมแนวแอ็คชั่นบนมือถือ ที่ได้รับความนิยมสูงสุด

Related Post